Top những cách xử lý khi kẹt thang máy bạn nên biết

Ngày nay, thang máy là thiết bị vận tải hiện đại được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hoặc trong những ngôi nhà cao tầng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển, giúp người sử dụng đỡ tốn công sức và thời gian. Nhưng đi kèm là dễ bị kẹt thang máy bởi thang máy sẽ xuống cấp nếu không được bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

Nếu một ngày không may, bạn vô tình đi thang máy và gặp những sự cố ngoài ý muốn thì phải biết cách giải quyết vấn đề nhanh chóng, để không nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng đến tinh thần. Sau đây, Thành Phong sẽ chia sẻ một số cách xử lý khi bị kẹt thang máy, giúp bạn thoát hiểm an toàn.

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Những sự cố dẫn đến kẹt thang máy

  kẹt thang máy
  Những sự cố kẹt thang máy.

  Khi sử dụng thang máy không tránh khỏi những vấn đề hư hỏng đột ngột, gây hoảng loạn và nguy hiểm cho người sử dụng. Sau đây là một số sự cố dẫn đến kẹt thang máy.

  Lỗi hệ thống điều khiển: Thang máy là thiết bị vận tải hiện đại, được cấu tạo từ hàng trăm linh kiện, phụ kiện khác nhau nên khi xảy ra một lỗi hư hỏng nhẹ thôi đã làm kẹt thang máy, dẫn đến ngưng hoạt động, ảnh hưởng đến tâm lý và nguy hiểm tính mạng.

  Thang máy hơi tự do: Đây là sự cố nguy hiểm liên quan đến tính mạng của con người. Nguyên nhân có thể do bị đứt cáp hoặc hệ thống phanh bị hỏng ảnh hưởng nghiêm trọng. Với hệ thống thang máy như hiện đại như hiện nay thì dây cáp rất cứng cáp và chắc chắn.

  Thang máy bị kẹt do không bảo dưỡng thường xuyên: Chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều đơn vị không thuê dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thang máy dẫn đến thang máy bị yếu dần, xảy ra hiện tượng kẹt thang máy, không được an toàn và chắc chắn do các thiết bị xuống cấp.

  Thang máy không trang bị thiết bị an toàn: Việc không trang bị cửa Photocell là sự thiếu sót nghiêm trọng bởi thiết bị này có cảm biến có thể nhận biết được vật cản, làm cản trở thang máy, giúp người sử dụng an toàn hơn.

  Thang máy sử dụng không đúng cách: Do sự thiếu hiểu biết về cách dùng nên nhiều người sử dụng thang máy không đúng cách dẫn đến bị kẹt thang máy ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và nguy hiểm.

  Cách xử lý khi bị kẹt thang máy hiệu quả

  kẹt thang máy
  Những cách xử lý khi kẹt thang máy.

  Hiện nay, thang máy được sử dụng rộng rãi kéo theo những sự cố tiềm ẩn mà người sử dụng không thể lường trước được. Với những cách xử lý khi kẹt thang máy sau đây sẽ giúp ích cho bạn khi vô trình gặp sự cố kẹt thang máy.

  Giữ bình tĩnh là yếu tố cần thiết

  Trong tình huống gặp sự cố nhiều người không giữ bình tĩnh nên dễ bị bế tắc, không đưa được ra hướng giải quyết vấn đề, Chính vì thế yêu tố đầu tiên phải thật sự bình tĩnh, cố gắng loại bỏ những tiêu cực trong đầu mà phải suy nghĩ thoáng để dễ có phương án giải quyết.

  Giữ vững cơ thể tránh sốc trong lực

  Bạn phải đứng dựa lưng vào tường, nắm chặt tay vịn để đề phòng tình trạng kẹt thang máy dẫn đến bị trôi tự do, nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng thang máy. Nếu thấy thang máy ổn định lại thì có thể ra đứng giữa, nếu xảy ra hiện tượng gì thì quay lại tư thế cũ ban đầu.

  Tìm cách liên lạc ra bên ngoài

  Khi bị kẹt thang máy thì dường như hệ thống sẽ bị tắt đèn nên bạn hãy cố gắng tìm đến hệ thống điện thoại khẩn cấp của thang máy để gọi ra bên ngoài. Những nhân viên bảo vệ sẽ đến giải cứu, đưa bạn ra khỏi thang máy một cách nhanh chóng và an toàn. Tuyệt đối không giật chân mạnh vào sàn thang máy bởi lúc này thang máy khá yêu dễ xảy ra tình trạng rơi tự do.

  Cố thoát ra khỏi thang máy

  Khi thang máy bị kẹt cửa được mở thì bạn hãy nhanh chóng thoát ra bên ngoài để tránh tình trạng thang máy có thể bị rơi tự do nguy hiểm đến tính mạng. Với cách này, khuyên bạn hãy bình tĩnh để có thể nhảy ra thang máy một cách gọn lẹ và an toàn.

  Dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thang máy uy tín

  kẹt thang máy
  Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa thang máy uy tín.

  Thang máy sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên thì khi sử dụng sẽ dễ bị kẹt thang máy không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của con  người. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Thành Phong cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thang máy uy tín hiện nay, kiểm tra chi tiết và khắc phục sự cố.

  Tại sao chọn Thành Phong để sửa kẹt thang máy?

  • Đội ngũ kỹ thuật giỏi, dày dặn kinh nghiệm thực chiến, luôn hoàn thành công việc nhanh, chuẩn xác và hiệu quả cao, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng công việc lẫn làm việc của Thành Phong.
  • Quy trình bảo trì, bảo dưỡng và sửa kẹt thang máy chuyên nghiệp, từng bước rõ ràng, kiểm tra mọi chi tiết của thang máy.
  • Thành Phong là thương hiệu uy tín, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp, lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng thang máy, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.
  • Công ty luôn có chính sách bảo hành dài lâu, đảm bảo thnag máy được hoạt động ổn định và trơn tru.
  • Nhận khắc phục đa dạng các loại thang máy, thang cuốn, băng tải hay hệ thống đỗ xe tự động và mọi lỗi khiến kẹt thang máy.
  • Làm việc trách nhiệm cao, nhiệt tình và kỹ lưỡng.

  Thông tin liên hệ

  Nếu quý khách có nhu cầu cần lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hoặc sửa chữa khi bị kẹt thang máy thì liên hệ nhanh cho Công ty lắp đặt thang máy Thành Phong để được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết.

  Trên đây là những cách xử lý khi kẹt thang máy mà bạn cần nắm rõ để nếu xảy ra tình huống còn có phương án giải quyết nhanh chóng, đảm bảo tính mạng cho bản thân và những người xung quanh.

  CÔNG TY TNHH MTV THANG MÁY VÀ KỸ THUẬT ĐIỆN THÀNH PHONG

  Luôn đi đầu trong việc thiết kế, cung cấp, lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng các dòng sản phẩm thang máy chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

  Thông tin liên hệ